Đại hội Đoàn Thanh niên Viện Vật liệu xây dựng nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 26/03/2017 04:46
Ngày 24/3/2017, Đoàn Thanh niên (TN) Viện Vật liệu xây dựng (VLXD) đã tổ chức “Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012–2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022”.

Chưa có ảnh

Bí thư Đoàn TN Bộ Xây dựng Bùi Chí Hiếu phát biểu tại Đại hội 

Tham dự Đại hội, về phía Ban thường vụ Đoàn cấp trên có đồng chí (đ/c) Bùi Chí Hiếu - Ủy viên (UV) BCH Đảng bộ Bộ Xây dựng - UV Ban thường vụ (BTV) Đoàn khối các cơ quan TW - Bí thư Đoàn TN Bộ Xây dựng cùng các đ/c Bí thư, Phó Bí thư Đoàn TN của các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng; về phía Viện VLXD, có Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Huynh - Phó Bí thư Đảng ủy Viện VLXD và các cán bộ lãnh đạo các đơn vị chuyên môn Viện VLXD.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện VLXD là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên Viện. Đại hội nhằm đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên Viện VLXD nhiệm kỳ 2012-2017, là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ Viện thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022, nâng cao chất lượng công tác Đoàn, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, đồng thời phát huy trí tuệ của tuổi trẻ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Viện VLXD.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Lê Anh - UVBTV Đoàn TN Bộ Xây dựng - Bí thư Đoàn TN Viện VLXD thay mặt BCH trình bày báo cáo “Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012–2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017–2022”.

Đoàn TN Viện VLXD là Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn TN Bộ Xây dựng có tổng số 04 chi đoàn (01 chi đoàn trong TP.HCM). Trong đó, tổng số đoàn viên là 85 đ/c, chiếm gần 50% tổng số cán bộ viên chức của Viện. Tổng số Đảng viên sinh hoạt trong Chi đoàn có 9 đ/c, chiếm 10,6% tổng số đoàn viên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn TN Viện VLXD luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ tận tình, sát sao của Đoàn cấp trên, Đảng ủy, Lãnh đạo Viện và các phòng ban chức năng, sự hỗ trợ của Công đoàn Viện trong một số hoạt động Đoàn TN. Do đó, các đoàn viên TN có nhiều cơ hội, điều kiện để học tập, nghiên cứu và rèn luyện trong các hoạt động nghiên cứu triển khai, nhiều đoàn viên TN được tín nhiệm giao trọng trách chủ trì các đề tài, dự án tiêu chuẩn, dự án sự nghiệp kinh tế cấp Bộ, chủ trì các hợp đồng dịch vụ khoa học công nghệ.

BCH Đoàn TN Viện VLXD nhiệm kỳ 2012-2017 đã không ngừng đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm ưu tiên cần tập trung chỉ đạo giải quyết. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, BCH đã sớm ban hành Chương trình công tác nhiệm kỳ 5 năm, hàng năm cụ thể hóa chủ đề công tác năm bám sát theo kế hoạch chương trình hành động của Đoàn TN Bộ Xây dựng. Phân công trách nhiệm từng thành viên trong BCH phụ trách các lĩnh vực như: văn hóa, thể thao, chính trị tư tưởng,..

Trong suốt quá trình lãnh đạo, chỉ đạo mọi hoạt động của đoàn Viện, BCH Đoàn TN Viện luôn phát huy tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy sức mạnh đoàn kết. Mỗi đồng chí trong BCH đều khắc phục khó khăn, gương mẫu đi đầu trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Các phong trào của Đoàn TN Viện VLXD mang đầy ý nghĩa thiết thực như Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; Phong trào “Đồng hành với TN trong lập thân, lập nghiệp” đã để lại nhiều ấn tượng, đặc biệt là Phong trào Sáng tạo trẻ: BCH Đoàn TN Viện đã kết nối và tham gia vào 13 số chương trình Sáng tạo Việt phát sóng vào 09h sáng trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam với các nội dung đậm chất khoa học qua đó quảng bá và thể hiện tốt hình ảnh của TN ngành xây dựng trong công tác nghiên cứu khoa học, đây cũng là hoạt động khoa học thường xuyên của TN Viện. Hầu hết trong các cuộc thi Sáng tạo Việt do TN Viện tham gia đều dành chiến thắng.

Song song với các hoạt động nghiên cứu khoa học của TN Viện, BCH Đoàn TN Viện phối hợp với Đoàn Bộ Xây dựng tổ chức các buổi seminar luận văn nghiên cứu từ các đề tài cao học, tiến sĩ của các báo cáo viên là TN Viện, qua đó thu hút đông đảo các đoàn viên trẻ tham gia và lĩnh hội nhiều kiến thức chuyên môn quý báu, đây cũng là sinh hoạt khoa học định kỳ của TN Viện VLXD…

Nhờ những hoạt động và đóng góp tích cực vào công tác Đoàn, trong Nhiệm kỳ vừa Đoàn TN Viện vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen do Trung ương Đoàn và Đoàn cấp trên trao tặng. Cụ thể, năm 2012 Đoàn Viện được đoàn Bộ Xây dựng xếp loại Vượt mức xuất sắc; các năm 2013; 2014; 2015; 2016  tập thể  Đoàn TN Viện vinh dự nhận được bằng khen của Trung ương đoàn, danh hiệu: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi”. Năm 2013, Đoàn TN Viện vinh dự có 01 đ/c được nhận giải thưởng “người thợ trẻ giỏi” do Trung ương Đoàn tổ chức. Tháng 4/2014, Đoàn TN Viện có 01 đ/c được nhận giải thưởng “Lý Tự Trọng” do trung ương Đoàn trao tặng; Tháng 5/2014, Đoàn TN Viện có 01 đ/c được Đoàn Khối tuyên dương là CBVC trẻ tiêu biểu của Đoàn Khối các cơ quan trung ương…

Để tiếp nối và phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tại Đại hội Đoàn TN Viện VLXD nhiệm kỳ 2017–2022, BCH Đoàn TN Viện đã xác định mục tiêu phấn đấu là: "Phát huy truyền thống, tăng cường giáo dục, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng và văn hoá cho thanh thiếu nhi; nâng cao sức hấp dẫn các phong trào cách mạng, chất lượng tổ chức Đoàn và đoàn viên; xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, chỗ dựa vững chắc của chính quyền, nhân dân, chung sức xây dựng Viện VLXD phát triển bền vững".

Đại hội kiện toàn BCH, Bí thư Đoàn TN Viện VLXD khóa mới, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ và bám sát theo đúng mục tiêu để thực hiện tốt công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Có thể nói, ngoài sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn cấp trên và sự nỗ lực của tất cả các đoàn viên, Đoàn Thanh niên Viện VLXD đã có một nhiệm kỳ hoạt động hiệu quả, gặt hái được thành công không chỉ trong phong trào công tác Đoàn mà còn trong lĩnh vực công việc chuyên môn và các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Huynh đã ghi nhận sự nỗ lực và biểu dương những thành quả đạt được của Đoàn TN Viện VLXD trong nhiệm kỳ vừa qua về tinh thần hăng say nghiên cứu khoa học, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Phó Viện trưởng Huynh cũng bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ của Ban Lãnh đạo Viện trong các hoạt động của Đoàn TN đồng thời đề nghị các đoàn viên nêu cao tinh thần tự học tập nâng cao kiến thức, đẩy mạnh việc trau dồi ngoại ngữ để phục vụ trong công việc và cần có sự phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Chí Hiếu - Bí thư Đoàn TN Bộ Xây dựng đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017 của Đoàn TN Viện VLXD, Đoàn TN Viện VLXD đã luôn nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động chung của Đoàn TN Bộ Xây dựng với tinh thần trách nhiệm cao. Qua đây, đồng chí Bùi Chí Hiếu cũng khẳng định Đoàn TN Viện VLXD là cơ sở đoàn vững mạnh.

Đại hội Đoàn TN Viện VLXD nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Đại hội: 


Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Huynh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Ban chấp hành Đoàn TN Viện VLXD nhiệm kỳ 2017-2022Tân Bí thư Đoàn TN Viện VLXD - Vũ Ngọc Quý phát biểu tại Đại hội

Dưới đây là những hình ảnh Giao lưu văn nghệ với các tiết mục đặc sắc đầy ấn tượng chào mừng Đại hội:

Trung tâm Thông tin