Viện Vật liệu xây dựng tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Viện Hàn lâm khoa học vật liệu xây dựng Trung Quốc

Ngày 10/12/2012 10:07
Ngày 5/12/2012 tại Viện Vật liệu xây dựng (VLXD) đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ với đoàn công tác của Viện Hàn lâm khoa học vật liệu xây dựng - Trung Quốc (CBMA).

Chưa có ảnh

Tham dự Hội nghị có TS. Lương Đức Long – Viện trưởng Viện VLXD; các đồng chí cán bộ quản lý chuyên ngành và cán bộ nghiên cứu khoa học, về phía CBMA có TS. Li Juan - PGD Trung tâm UNIDO; GS. Cui Qi – Viện trưởng Viện Xi măng và vật liệu mới; GS. Wensheng Zhang - Phong thí nghiệm trọng điểm quốc gia về VLXD xanh và 2 nghiên cứu sinh Hongxia Wang va Jiayuan Ye. Hội nghị diễn ra trong không khí hợp tác và khoa học. 

Hai bên đã trao đổi với nhau những thành quả nghiên cứu khoa học mà 2 bên đã đạt được trong nh
ng năm gần đây, nhng định hướng và mục tiêu mà mỗi bên sẽ thực hiện cũng như định hướng cho sự hợp tác giữa 2 bên trong thi gian ti. Hai bên đã nhất trí sẽ tăng cường một số một nội dung hợp tác và đề xuất xây dựng chương trình cụ thể như sau:

+ Hợp tác cung cấp thông tin về phát triển KHCN trong sản xuất VLXD ở mỗi nước, thông tin KHCN thế giới mà 2 bên có được;

+ Thông báo và tạo điều kiện cho cán bộ tham gia viết bài báo khoa học cho các hội thảo khoa học ở mỗi nước và nước thứ ba mà mỗi bên tham gia, tạo điều kiện cho cán bộ nghiên cứu đăng bài báo khoa học của mình trên các tạp chí mỗi bên; 

+ Xây d
ng các chương trình và đề tài hợp tác nghiên cứu để có điều kiện trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và tham quan các cơ sở sản xuất công nghiệp ở mỗi nước; 

+ Hai bên nhất trí sẽ là đầu mối để mỗi bên phát triển các quan hệ hợp tác khác tại mỗi nước;

+ CBMA sẽ tạo điều kiện để cán bộ của Viện VLXD tham gia các khoa tập huấn của UNIDO tại CBMA và hướng tới việc thành lập chi nhánh của Unido thuộc CBMA tại Viện VLXD.

Các chuyên gia của CBMA đã trình bày 3 báo cáo khoa học của CBMA. Các báo cáo đã tập trung vào các vấn đề về nghiên cứu vật liệu và giải pháp xây dựng cho các đô thị nhỏ hình thành trong quá trình đô thị hóa của Trung Quốc; các công nghệ tái chế và tái sử dụng bùn đỏ - một loại phế thải của công nghiệp sản xuất o xit nhôm - để làm vật liệu xây dựng và trong các lĩnh vực khác, đặc biệt là các kết quả nghiên cứu ban đầu về việc sử dụng bùn đỏ để chế tạo một loại xi măng mới. 

Nhiều vấn đề khoa học được hai bên thảo luận trong quá trình làm việc đã góp phần tíc cực vào việc nâng cao, cập nhật kiến thức khoa học của các cán bộ nghiên cứu mỗi bên cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong công tác nghiên cứu khoa học.

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp vào cuối buổi chiều cùng ngày.


Toàn cảnh Hội nghị
Trọng Quyền

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực nào bạn quan tâm nhiều nhất trên website?OK  Kết quả