Thắt chặt quan hệ hợp tác nghiên cứu Khoa học công nghệ giữa VIBM và CBMA

Ngày 29/01/2015 02:10
Sáng ngày 26/01/2015, tại trụ sở Viện Vật liệu xây dựng (VIBM), Viện trưởng Lương Đức Long đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Viện Hàn lâm Vật liệu xây dựng Trung Quốc (CBMA) và Hiệp hội Xi măng Trung Quốc do Giáo sư Yan Bilan – Phó Viện trưởng Viện Hàn lâm VLXD Trung Quốc dẫn đầu nhân chuyến công tác tại Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc với CBMA, có các Phó Viện trưởng: TS. Mai Ngọc Tâm, TS. Lưu Thị Hồng và các nghiên cứu viên thuộc TT. Xi măng - Bê tông, Viện VLXD.

Chưa có ảnh

Đoàn đại biểu đến từ CBMA và Hiệp hội Xi măng Trung Quốc gồm có: Giáo sư Li Qinghai – Giám đốc Trung tâm VLXD thuộc CBMA; TS. Li Juan – Giám đốc Trung tâm hợp tác khoa học quốc tế, CBMA; Ông Kong Xiangzhong –Chủ tịch hiệp hội xi măng Trung Quốc, ông Zhang Jianxin – Chánh văn phòng hiệp hội xi măng Trung Quốc bà Zhou Chunying – Kỹ sư của CBMA.

Tại buổi tiếp và làm việc, Viện trưởng Lương Đức Long đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu của CBMA và Hiệp hội xi măng Trung Quốc trong những ngày đầu năm mới 2015. Viện trưởng nhấn mạnh: quan hệ hợp tác giữa VIBM và CBMA được chính thức thiết lập từ năm 2001, kể từ đó đến nay, CBMA đã phối hợp với VIBM thực hiện thành công nhiều dự án hợp tác nghiên cứu về lĩnh vực vật liệu xây dựng, trong đó phải kể đến dự án nghiên cứu về sơn nano, dự án nghiên cứu chế tạo và ứng dụng tấm tường dùng bê tông bọt… Các đoàn công tác của Việt Nam nói chung và VIBM nói riêng sang tìm hiểu, khảo sát công nghệ, thị trường vật liệu xây dựng tại Trung Quốc cũng luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía CBMA.

Viện trưởng Lương Đức Long cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác có hiệu quả của CBMA đồng thời tin tưởng, chuyến thăm lần này của CBMA và Hiệp hội xi măng Trung Quốc sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Thay mặt CBMA và Hiệp hội Xi măng Trung Quốc, Bà Yan Bilan cám ơn Viện VLXD đã dành thời gian tiếp đoàn và cùng trao đổi về những vấn đề ưu tiên mà Viện VLXD mong muốn đề xuất hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Bà Yan Bilan cũng bày tỏ cám ơn sự phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả của Viện VLXD  đối với các dự án của CBMA triển khai tại Việt Nam..

Tại buổi làm việc, hai bên đã nghe TS. Li Juan trình bày về “Vật liệu xanh, vật liệu tiết kiệm năng lượng và thực tế ứng dụng tại Trung Quốc”, sau đó là phần trình bày của Giáo sư  Li Qinghai về công nghệ bê tông bọt do CBMA nghiên cứu phát triển. Cả 2 phần trình bày đã nhận được sự quan tâm của các nghiên cứu viên Viện VLXD đồng thời mở ra hướng hợp tác  giữa hai bên trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm bê tông bọt tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực nào bạn quan tâm nhiều nhất trên website?OK  Kết quả