Viện Vật liệu xây dựng làm việc tại Trung Quốc

Ngày 09/11/2015 03:20
Từ ngày 12/10/2015 đến ngày 20/10/2015, Đoàn công tác của Viện Vật liệu xây dựng (VIBM) do Viện trưởng Lương Đức Long dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với một số đối tác tại Trung Quốc.

Chưa có ảnh

VIBM tại Hội nghị xi măng lần thứ 14 tại Trung Quốc

Trong thời gian ở Trung Quốc, Đoàn đã tham dự Hội nghị quốc tế về hoá học xi măng lần thứ 14 tổ chức tại Bắc Kinh từ ngày 13 – 16 tháng 10 năm 2015.

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm và làm việc với một số viện nghiên cứu của Trung Quốc gồm Viện hàn lâm vật liệu xây dựng Trung Quốc (CBMA), Viện nghiên cứu Tài nguyên nước và Thuỷ điện Trung Quốc (IWHR), Viện nghiên cứu và thiết kế xi măng Thiên Tân (TCDRI).

Tại buổi làm việc với CBMA, hai bên đã trao đổi một số nội dung nghiên cứu của đề tài hợp tác theo Nghị định thư giữa VIBM và CBMA; các vấn đề KHCN lĩnh vực vật liệu xây dựng hai bên cùng quan tâm; thăm quan phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia của CBMA về vật liệu xây dựng xanh (State Key Lab. Green Building Materials); trao đổi kinh nghiệm về mô hình quản lý và cơ chế hoạt động hiện nay của CBMA. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu trong thời gian tới, CBMA sẽ phối hợp cùng VIBM chuyển giao một số công nghệ vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

Tại các buổi làm việc với IWHR và TCDRI, các bên đã trao đổi các vấn đề mới trong lĩnh vực nghiên cứu xi măng và bê tông; trao đổi kinh nghiệm về mô hình quản lý và cơ chế hoạt động hiện nay của IWHR; thăm quan phòng thí nghiệm nghiên cứu kết cấu và vật liệu của IWHR, xưởng nghiên cứu pilot về xi măng của TCDRI. VIBM và TCDRI đã thống nhất cùng hợp tác nghiên cứu cải tiến công nghệ đốt của các nhà máy nhiệt điện than tại Việt Nam để giảm hàm lượng than chưa cháy trong tro bay xuống dưới 5%.

Một số hình ảnh VIBM tại Hội nghị xi măng lần thứ 14 tại Trung Quốc:
Một số hình ảnh VIBM làm việc tại CBMA:
Một số hình ảnh VIBM làm việc tại TCDRI:
Một số hình ảnh VIBM làm việc tại IWHR:

Trung tâm Thông tin

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực nào bạn quan tâm nhiều nhất trên website?OK  Kết quả