VIBM: Lễ ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH Knauf Việt Nam

Ngày 20/06/2024 02:38
Ngày 20/6/2024, Viện Vật liệu xây dựng (VIBM) và Công ty TNHH Knauf Việt Nam đã chính thức tiến hành Lễ ký kết thoả thuận hợp tác song phương và tài trợ cho Hội thảo quốc tế ICBM 2024.

Chưa có ảnh

VIBM và Knauf là những đối tác lâu năm, hai bên đã và đang cùng nhau triển khai nhiều hoạt động hợp tác về nghiên cứu, đánh giá chất lượng sản phẩm, và trao đổi thông tin khoa học công nghệ về vật liệu xây dựng (VLXD). Với mục đích ghi nhận quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên, sau thời gian bàn bạc và thảo luận, VIBM và Knauf đã đi đến thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với mục tiêu cụ thể là thúc đẩy việc xây dựng “Bộ Quy Chuẩn và Tiêu Chuẩn cho vật liệu không nung”, “Bộ Tiêu Chuẩn Âm Học cho các dự án chung cư cao tầng” nhằm cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân.

Tới tham dự buổi lễ, về phía Knauf có sự hiện diện của ông Frederick Knauf - Thành viên của gia đình Knauf, đồng thời là thành viên BGĐ Knauf Gypsum APAC; Ông Trần Thanh Sang – Thành viên ban giám đốc Knauf Gypsum APAC, Tổng giám đốc Knauf Việt Nam; Ông Steven Koh – Giám đốc kỹ thuật Knauf Gypsum APAC; Ông Phan Minh - Giám đốc thương mại Knauf Việt Nam; Ông Lê Hoàng Hà - Trưởng phòng tư vấn giải pháp Knauf Việt Nam; Ông Nguyễn Hoàng Thông - Trưởng phòng kỹ thuật Knauf Việt Nam; Bà Vũ Hiền Thu - Trưởng phòng tư vấn giải pháp (miền bắc) Knauf Việt Nam.

Về phía VIBM, có sự hiện diện của ông Nguyễn Quang Hiệp – Viện trưởng VIBM; Ông Nguyễn Văn Huynh – Phó Viện trưởng VIBM; Ông Cao Tiến Phú – Trưởng phòng Kế hoạch – Kỹ thuật; Bà Trần Thị Thu Hà – Giám đốc Văn phòng chứng nhận; Ông Đào Quốc Hùng – Giám đốc Trung Tâm vật liệu hóa cơ & hóa phẩm xây dựng; Ông Lê Cao Chiến – Phó GĐ Trung tâm thiết bị, môi trường & An Toàn Lao Động (TT. TBMT&ATLĐ); Bà Lê Thị Song – Phó Giám đốc Trung Tâm Đào Tạo, Truyền Thông và Hợp Tác Quốc Tế; Cùng các nghiên cứu viên của TT. TBMT&ATLĐ.


Viện trưởng Nguyễn Quang Hiệp phát biểu tại buổi lễ ký kết MOU.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Viện trưởng Nguyễn Quang Hiệp rất vui mừng đón tiếp Đoàn đại biểu Knauf đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của VIBM, đồng thời ông cho biết: “Đây là một sự kiện đánh dấu bước khởi đầu mới, hứa hẹn nhiều thành công và phát triển trong tương lai giữa hai bên. Trong nhiều năm qua, Knauf Việt Nam đã tin tưởng lựa chọn VIBM làm đơn vị hợp tác trong công tác thử nghiệm chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy cho các sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, các chuyên gia của Knauf Việt Nam cũng đóng góp tích cực vào hoạt đông xây dựng các TCVN, QCVN có liên quan, tham gia các hoạt động của Ban Tiêu chuẩn về VLXD do VIBM chủ trì. VIBM hy vọng rằng, với sự hợp tác sâu rộng và bền vững trong tương lai, Tập đoàn Knauf sẽ tiếp tục đồng hành cùng VIBM trong việc phát triển các phòng thử nghiệm hiện đại, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị thế của ngành công nghiệp VLXD Việt Nam trên trường quốc tế”.


Ông Frederick Knauf - thành viên của gia đình Knauf,
đồng thời là thành viên BGĐ Knauf Gypsum APAC phát biểu tại buổi lễ.

Chia sẻ về buổi làm việc lần này, ông Frederick Knauf - thành viên của gia đình Knauf, đồng thời là thành viên BGĐ Knauf Gypsum APAC cho biết: “Biên bản ghi nhớ này không chỉ đại diện cho sự hợp tác mà còn thể hiện tầm nhìn chung của chúng ta về phát triển bền vững trong ngành vật liệu xây dựng, đồng thời, đây là thời điểm bắt đầu một hành trình kết hợp những thế mạnh, kiến thức chuyên môn và khát vọng của chúng ta trong việc thúc đẩy các tiêu chuẩn và thực tiễn trong ngành xây dựng và VLXD. Đồng thời tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả những người đã làm việc không ngừng nghỉ để biến mối quan hệ hợp tác này thành hiện thực. Sự cống hiến và làm việc chăm chỉ của các bạn đã đặt nền móng cho sự hợp tác này và chắc chắn sẽ mang lại những tiến bộ đáng kể trong ngành xây dựng của chúng ta”.

Tại buổi lễ, VIBM và Knauf đã chính thức ký kết 2 bản MoU về “Sự phát triển của Bộ Quy Chuẩn và Tiêu Chuẩn Cho Vật Liệu Không Nung” và “Sự phát triển của Bộ Tiêu Chuẩn Âm Học Cho Các Công Trình Chung Cư Cao Tầng” dưới sự chứng kiến của đoàn đại biểu hai bên.

Đồng thời, tiếp nối thành công của Hội thảo quốc tế về Vật liệu xây dựng 2019 (ICBM 2019), cuối năm nay, VIBM sẽ đăng cai tổ chức ICBM 2024 và rất vui mừng khi Knauf xác nhận tiếp tục đồng hành với Hội thảo trong vai trò nhà tài trợ vàng.

Chuyến thăm và làm việc lần này của Knauf tại VIBM sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác song phương hơn nữa. Mong rằng tình hữu nghị và mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên sẽ luôn bền vững và phát triển mạnh mẽ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Tin/Ảnh: Vũ Dương - Thu Hằng

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực nào bạn quan tâm nhiều nhất trên website?OK  Kết quả