Hội thảo “Wacker đồng hành cùng xây dựng”

Ngày 28/08/2013 11:15
Ngày 20/8/2013 tại khách sạn Crowne Plaza Hà Nội, hãng Wacker Chemie AG và Viện Vật liệu xây dựng đã tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề “Wacker đồng hành cùng xây dựng”.

Chưa có ảnh

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ thông tin và giới thiệu các sản phẩm Vinapas phục vụ cho sản xuất vữa khô trộn sẵn tới các doanh nghiệp sản xuất, các nhà thầu thi công, các nhà tư vấn ở Việt Nam Công ty Wacker Chemicals (Nam Á) kết hợp cùng Viện Vật liệu xây dựng đã tổ chức buổi Hội thảo.

Tham gia Hội thảo có sự hiện diện của: TS. Nguyễn Quang Cung, Phó Chủ tịch Hội Vật liệu xây
dựng Việt Nam;  TS. Lương Đức Long, Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng; Ông Lim Kok Yit, Giám đốc kinh doanh sản phẩm polyme xây dựng - Công ty Wacker Chemicals (Nam Á); Cùng hơn 70 khách mời đến từ các cơ quan nghiên cứu, trường đại học, tư vấn thiết kế, đơn vị thi công và doanh nghiệp sản xuất vữa khô trộn sẵn khu vực phía Bắc. 

Tại Hội thảo TS. Nguyễn Quang Cung đã có bài tổng quan về “Xu hướng thị trường xây dựng từ nay đến năm 2020”; TS. Lương Đức Long đã tóm tắt kết quả “Hợp tác giữa Wacker Chemicals và Viện Vật liệu xây dựng giai đoạn 2008-2013”. Đại diện Wacker Chemicals đã giới thiệu khái quát về tập đoàn
Wacker Chemie AG, về các sản phẩm polymer tái phân tán mang thương hiệu Vinnapas của Wacker đang cung cấp trên thị trường. Các dòng sản phẩm Vinnapas được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm vữa khô trộn sẵn như: vữa xây trát, bột bả tường, sơn xi măng, vữa trát cách nhiệt, vữa láng nền, vữa phủ sàn tự san phẳng, vữa dán gạch, vữa chít mạch,… Với việc sử dụng vữa khô trộn sẵn có thành phần bột polyme tái phân tán như Vinnapas sẽ tạo cho vữa có chất lượng cao hơn hẳn (ví dụ: cường độ bám dính, độ chống thấm, tính công tác, độ bền lâu…); sử dụng đơn giản và an toàn hơn; giảm chi phí vận chuyển và quản lý; giảm ô nhiễm môi trường.

Đại diện Wacker cũng đã giới thiệu 02 sản phẩm mới trên cơ sở sử dụng Vinnapas là Sơn xi măng và Vật liệu chống thấm gốc xi măng một thành phần. Ưu điểm của Sơn xi măng so với các loại sơn thông thường là không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn trong quá trình lưu giữ, không cần lớp sơn lót, đặc biệt là khả năng thoát hơi nước rất cao nên không gây phồng rộp màng sơn, giúp cho bề mặt tường luôn khô ráo và bền với thời tiết khí hậu nhiệt ẩm ở Việt Nam. Đối với Vật liệu chống thấm thi công dạng lỏng gốc xi măng một thành phần, sự tiện lợi và hiệu quả hơn so với loại Vật liệu chống thấm thi công dạng lỏng gốc xi măng hai thành phần là: Sử dung đơn giản và an toàn, không gặp phải sai sót trong quá trình thi công tại công trường; giảm chi phí vận chuyển; giảm phần thải do chỉ chứa trong một bao gói nên quá trình vận chuyển và lưu giữ đơn giản hơn.

Trong buổi hội thảo, Wacker Chemicals đã phối hợp với một số công ty sản xuất vữa khô trộn sẵn giới thiệu và hướng dẫn biện pháp thi công một số loại vữa trộn sẵn như Vữa dán gạch, Vữa trát cho gạch nhẹ AAC, Sơn xi măng và Vật liệu chống thấm thi công dạng lỏng gốc xi măng một thành phần.
 

Kết thúc buổi hội thảo, thay mặt ban tổ chức, Ông Lim Kok Yit đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến các nhà nghiên cứu, tư vấn thiết kế, đơn vị thi công và doanh nghiệp sản xuất đã đến tham dự chương trình và mong muốn rằng sự hợp tác giữa Viện Vật liệu xây dựng và Wacker Chemicals sẽ góp phần làm cho việc ứng dụng các loại vữa khô trộn sẵn tại Việt Nam ngày càng phổ biến với chất lượng ngày càng được nâng cao hơn.

Minh Đạt

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực nào bạn quan tâm nhiều nhất trên website?OK  Kết quả