Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Viện Vật liệu xây dựng và Xella Baustoffe GmbH (CHLB Đức)

Ngày 07/04/2011 10:47
Với cùng mục tiêu và sự quan tâm đến việc thúc đẩy thị trường sản phẩm bê tông khí chưng áp (AAC) phát triển tại Việt Nam, sáng ngày 5/4/2011, Viện Vật liệu xây dựng (VLXD) và Xella Baustoffe GmbH long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác trong lĩnh vực thông tin về công nghệ, tiêu chuẩn hóa sản phẩm AAC tại Việt Nam.

Chưa có ảnh

Cùng với lễ ký kết là buổi trao đổi các kinh nghiệm về xây dựng việc tiêu chuẩn hoá các sản phẩm AAC tại Trung Quốc, Đức và các nước khác trên thế giới để xây dựng tiêu chuẩn tại Việt Nam nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Đến tham dự có
các đồng chí (đ/c) đại diện cho các Vụ chức năng của Bộ Xây dựng: đ/c Phạm Văn Bắc – Phó Vụ trưởng Vụ VLXD, đ/c Phạm Thị Hồng My – Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, đ/c Trần Đình Thái – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường (KHCN & MT). Về phía Công ty Xella có Bà Almut Roessner – Giám đốc văn phòng đại diện Công ty Xella Baustoffe GmbH tại Hà Nội và Ông Chadwick Chen – Giám đốc Quản lý sản phẩm, Công ty Xella tại Trung Quốc cùng với sự tham dự của các nghiên cứu viên của Viện VLXD.

Trong các loại vật liệu xây không nung có một sản phẩm được thị trường xây dựng hiện đại rất quan tâm đó là các viên xây và tấm tường AAC - đây là loại vật liệu có nhiều tính năng thân thiện với môi trường như tính cách âm cách nhiệt tốt. Là một Viện nghiên cứu khoa học công nghệ (KHCN) đầu ngành về VLXD, Viện VLXD đã đi đầu trong việc điều tra, nghiên cứu tình hình sản xuất và sử dụng vật liệu tại Việt để xây dựng nội dung chương trình phát triển vật liệu xây không nung. Hiện nay Viện VLXD đang tiếp tục triển khai nghiên cứu công nghệ sản xuất, sử dụng hợp lý các nguồn nguyên liệu trong nước để sản xuất trong đó đặc biệt là nghiên cứu về sử dụng tro bay là phế thải công nghiệp để sản xuất loại vật liệu này đồng thời biên soạn tiêu chuẩn yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm.

Tập đoàn Xella là một tập đoàn lớn trên thế giới, có nhiều kinh nghiệm về sản xuất và tiêu chuẩn hóa vật liệu AAC.

Trong khuôn khổ chương trình, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về việc hợp tác, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về vấn đề tiêu chuẩn hóa sản phẩm AAC tại Việt Nam trong không khí sôi nổi, cởi mở.

Phát biểu tại buổi lễ đ/c Trần Đình Thái - Phó Vụ trưởng Vụ KHCN & MT ủng hộ việc hợp tác giữa 2 bên và đánh giá cao chất lượng các sản phẩm AAC của Xella. Sau buổi lễ ký kết hợp tác và trao đổi kinh nghiệm  này cần có cuộc trao đổi sâu hơn để cùng nhau xem và soát xét tiêu chuẩn cho phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt .

Thay mặt cho hai đơn vị, TS. Lương Đức Long đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đ/c Lãnh đạo Bộ Xây dựng, các Vụ thuộc Bộ Xây dựng, các đơn vị tư vấn, nghiên cứu, các nhà sản xuất đã ủng hộ trong suốt quá trình chuẩn bị vừa qua và giành thời gian đến dự Lễ ký kết hợp tác. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của các quý vị để sự hợp tác của chúng tôi có hiệu quả và có thể góp phần nhỏ bé của mình vào việc thúc đẩy phát triển sản phẩm AAC tại Việt Nam./.

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực nào bạn quan tâm nhiều nhất trên website?OK  Kết quả