VIBM tiếp nhận 02 thực tập sinh Nhật Bản

Ngày 18/09/2017 03:46
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Viện Vật liệu xây dựng (VLXD) và Trường đại học Iwate (Nhật Bản), Viện VLXD đã tiếp nhận 02 học viên của Đại học Iwate đến thực tập tại Viện. Ngày 16/9/2017, Viện VLXD đã tổ chức buổi tổng kết và chia tay 2 thực tập sinh sau khi kết thúc thời gian thực tập.

Chưa có ảnh

Hai thực tập sinh hiện đang là sinh viên năm nhất khóa Cao học chuyên ngành Xi măng – Bê tông của trường Đại học Iwate, được cử sang thực tập trong thời gian ngắn với mong muốn có cơ hội được quan sát, tìm hiểu thực tế tình hình nghiên cứu và sản xuất trong lĩnh vực xi măng và bê tông tại Việt Nam.

Tại buổi tổng kết, hai sinh viên chia sẻ đã có khoảng thời gian thực tập thực sự hữu ích và nhiều ý nghĩa, tuy rằng chỉ trong thời gian ngắn. Về chuyên môn, hai bạn được cán bộ Viện sát sao hướng dẫn, giới thiệu và thực nghiệm các phép thử cơ - lý xi măng, bê tông, thép,... theo các tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh đó, các bạn cũng có dịp tham quan dây chuyền sản xuất bê tông của Công ty CP Khoáng sản Fecon, Công ty TNHH MTV Bê tông Xuân Mai, các khu đô thị, khu công nghiệp sản xuất VLXD tại Hà Nội, Hà Nam,…

Đặc biệt, hai bạn sinh viên đã có khoảng thời gian rất gắn bó với thanh niên Viện VLXD thông qua các hoạt động hàng ngày, có cơ hội được thưởng thức ẩm thực Việt Nam, các đặc trưng văn hóa như ca nhạc đường phố, phiên chợ cuối tuần; được trải nghiệm cuộc sống thành thị, nông thôn và tham quan làng nghề Gốm Bát Tràng, bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh… 

Hai sinh viên bày tỏ sự cảm động và gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cán bộ Viện VLXD. Nhờ sự tận tình, chu đáo từ phía Viện, hai bạn đã có khoảng thời gian ở Việt Nam thực sự đáng nhớ với nhiều kỷ  niệm đẹp và những trải nghiệm thú vị.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phùng Trọng Quyền – PGĐ Trung tâm Thông tin – Tiêu chuẩn – Hợp tác Quốc tế cho biết, đây là lần thứ 2 Viện VLXD tiếp nhận sinh viên Nhật Bản đến thực tập tại Viện. Mặc dù thời gian tuy không dài nhưng ấn tượng về các bạn sinh viên Nhật Bản với Viện VLXD rất tốt. Hy vọng rằng chuyến thực tập tại Việt Nam đạt được kết quả như các bạn mong đợi và để lại trong bạn ấn tượng tốt đẹp về văn hóa, con người Việt Nam nói chung và cán bộ Viện VLXD nói riêng. 

Một số hình ảnh hoạt động tại Viện VLXD và các hoạt động khác:
Trung tâm Thông tin

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực nào bạn quan tâm nhiều nhất trên website?OK  Kết quả