VIBM – AGC: Hợp tác mới trong nghiên cứu, đào tạo và xây dựng tiêu chuẩn

Ngày 13/04/2017 11:24
Ngày 12/4/2017, tại trụ sở Viện Vật liệu xây dựng (VIBM) đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VIBM và AGC Asia Pacific Pte., Ltd (thuộc tập đoàn AGC - Nhật Bản).

Chưa có ảnh

Tham dự Lễ ký, về phía VIBM có PGS.TS. Lương Đức Long - Viện trưởng, Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Huynh cùng đại diện các đơn vị liên quan: TT. Gốm sứ và Thủy tinh, TT. Thiết bị Môi trường và An toàn lao động và TT. Thông tin – Tiêu chuẩn – HTQT.

Về phía AGC Asia Pacific có ông Kimikazu Ichikawa – Tổng Giám đốc, ông Takafumi Masuda – Giám đốc điều hành, Ban Kế hoạch chiến lược và  Phát triển Kinh doanh, TS. Yusuke Mori – Giám đốc cấp cao - Ban Kế hoạch chiến lược và  Phát triển Kinh doanh.

AGC Asia Pacific Pte., Ltd (AGC) là nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực vật liệu thủy tinh, gốm sứ và hóa chất. Với mục tiêu tiếp cận thị trường Việt Nam, tìm kiếm đối tác tiềm năng trong nghiên cứu, đào tạo và xây dựng tiêu chuẩn tại Việt Nam, từ năm 2015, AGC đã kết nối với VIBM. Từ đó đến nay, hai bên thường xuyên trao đổi thông tin khoa học và tổ chức nhiều cuộc gặp chuyên môn bàn về các tiêu chuẩn liên quan tới sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ lần này nhằm đưa quan hệ hợp tác giữa hai bên lên tầm cao mới, có định hướng, chiến lược và tầm nhìn dài hạn. Cụ thể các nội dung hợp tác mà VIBM và AGC cùng hướng tới như sau:

- Hợp tác đào tạo, trao đổi thông tin, nghiên cứu về vật liệu xây dựng cho các công trình tiết kiệm năng lượng.

- Hợp tác thực hiện soát xét, xây dựng và phát triển các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia cho các toà nhà tiết kiệm năng lượng của Việt Nam.

Dựa trên những nội dung hợp tác đã ký, trong thời gian tới, VIBM và AGC sẽ tiếp tục bàn thảo, xây dựng chi tiết và triển khai các chương trình hợp tác cụ thể.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:Trung tâm Thông tin

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực nào bạn quan tâm nhiều nhất trên website?OK  Kết quả