VIBM và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học

Ngày 18/11/2016 11:26
Ngày 16/11/2016, tại Viện Vật liệu xây dựng (VIBM) đã diễn ra buổi ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH) giữa VIBM và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU).

Chưa có ảnh

Tham gia buổi lễ có PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng HAU; TS. KTS Ngô Thị Kim Dung – Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ, giảng viên của nhà trường. Về phía VIBM, có PGS.TS. Lương Đức Long – Viện trưởng; TS. Lưu Thị Hồng – Phó Viện trưởng; ThS. Nguyễn Văn Huynh – Phó Viện trưởng, cùng toàn thể trưởng đơn vị khối chuyên môn và nghiệp vụ của VIBM. Về phía Bộ Xây dựng, có TS. Lê Trung Thành - Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường tham dự.

Đại diện VIBM, PGS.TS. Lương Đức Long đã giới thiệu tóm tắt chức năng, nhiệm vụ, và năng lực hoạt động cũng như những thành tựu tiêu biểu của VIBM trong những năm gần đây. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể CBCNV, VIBM đã xây dựng được tiềm lực mạnh về nhân lực và cơ sở vật chất, đáp ứng tốt cho công tác NCKH, đào tạo và đã gặt hái được những thành công đáng kể.

Về công tác đào tạo nhân lực ngành VLXD, VIBM đã biên soạn, xuất bản nhiều tài liệu kỹ thuật và tổ chức đào tạo cán bộ gồm kỹ thuật viên phân tích, kiểm định chất lượng, công nhân kỹ thuật vận hành các dây chuyên công nghệ… Tính từ năm 2003 đến nay, số lượng học viên được Viện đào tạo là hơn 3.500 người. VIBM cũng có mối quan hệ hợp tác đào tạo chặt chẽ với các trường Đại học uy tín trên cả nước (Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Thủy lợi, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội...) trong việc hướng dẫn sinh viên tốt nghiệp, học viên cao học, nghiên cứu sinh. Đồng thời, VIBM đang tập trung chuẩn bị các nguồn lực để sẵn sàng cho việc đào tạo tiến sĩ ngành kỹ thuật vật liệu khi được cấp phép.

Về phía HAU, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng cũng cho biết, với 47 năm truyền thống, HAU đã kế thừa các thành tựu của thế hệ giảng viên, với nỗ lực phấn đấu không ngừng, cho đến nay trường vẫn luôn được đánh giá cao và nhận được phản hồi tốt từ xã hội. Hiện nay, tổng số sinh viên của trường là 12.000 với 17 chuyên ngành đào tạo và các hệ đào tạo khác nhau, trong đó chuyên ngành Khoa học Vật liệu xây dựng (VLXD) là ngành mới phát triển được gần 10 năm.

Hiệu trưởng Lê Quân cảm ơn các nhà khoa học, các chuyên gia của VIBM trong suốt nhiều năm đã luôn sát cánh cùng HAU tham gia chương trình giảng dạy, đào tạo của nhà trường. Sự hợp tác giữa VIBM và HAU là mối quan hệ chiến lược được phía nhà trường đặt nhiều kỳ vọng trong bối cảnh bùng nổ phát triển đô thị, công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Nhà trường mong muốn mối quan hệ hợp tác bền vững giữa HAU và VIBM sẽ đem lại lợi ích to lớn trong việc bắt kịp xu hướng đào tạo của các nước phát triển, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho công nghiệp VLXD Việt Nam, tạo nên sức mạnh tổng hợp và hiệu quả đối mặt trước những thách thức của xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, TS. Lê Trung Thành – Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường bày tỏ sự nhất trí và hoàn toàn ủng hộ chương trình hợp tác giữa VIBM và HAU, hai đơn vị có nguồn nhân lực chất lượng cao. VIBM được đánh giá là đơn vị đầu ngành về NCKH công nghệ VLXD luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Bộ Xây dựng giao và có tầm nhìn dài hạn. Về phía HAU, là đơn vị có lực lượng giảng viên đông đảo, có truyền thống giảng dạy và đào tạo nhân lực đạt chất lượng cao. Sự kết hợp giữa hai đơn vị là hoàn toàn đúng hướng đi và trọng tâm phát triển về KHCN cũng như về đào tạo nhân lực của ngành. TS. Lê Trung Thành mong muốn hai đơn vị nhanh chóng lập kế hoạch và triển khai các hoạt động thực hiện để việc hợp tác sớm mang lại màu sắc mới cho nhân lực ngành công nghiệp VLXD Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

Trung tâm Thông tin

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực nào bạn quan tâm nhiều nhất trên website?OK  Kết quả