Chất hỗ trợ bơm SACA-C

Ngày 24/10/2014 03:10
SACA-C là chất hỗ trợ bơm ở dạng bột mịn không vón cục. Sản phẩm không gây độc hại, không chứa các tạp chất có hại như Cl- cũng như các thành phần ăn mòn tự nhiên khác. SACA-C làm tăng độ chảy lỏng của vữa xi măng mà không gây phân tầng và làm trương nở thể tích. SACA-C làm giảm sự tách nước của hỗn hợp vữa lỏng, ngăn cản sự ninh kết sớm và cho phép giảm lượng dùng nước. Sản phẩm được đóng trong các bao kỵ nước, mỗi bao 25kg (25x1kg/gói). SACA-C là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn TCCS 38:2007/VLXD.

Các đặc tính kỹ thuật chủ yếu

Khi trộn SACA-C với một tỷ lệ thích hợp với xi măng và nước tạo thành hỗn hợp có các tác dụng sau:  

Có độ linh động của hỗn hợp vữa xi măng cao, thời gian ninh kết kéo dài cho phép kéo dài thời gian thi công.

Có cường độ bám dính cao với lớp vật liệu nền, có cường độ chịu nén cao.

Có tác dụng trương nở thể tích trong thời kỳ đầu của hỗn hợp vữa.

Bảo vệ cáp dự ứng lực chống lại các tác nhân xâm thực.

Có khả năng tự điền đầy và làm đặc chắc các lỗ rỗng hở.

Không độc hại và không gây cháy nổ.

Lĩnh vực sử dụng

       SACA-C là sản phẩm được chế tạo đặc biệt khi sử dụng cùng với xi măng tạo thành hỗn hợp vữa lỏng dùng để rót vào trong các ống chứa cáp dự ứng lực, các tấm đệm, các lớp lót trong xây dựng đường hầm, các neo trong đá và đất.

Cách dùng

       Lượng sử dụng SACA-C từ 1,0% đến 2,0% so với khối lượng xi măng (liều lượng điển hình từ 1,3% đến 1,6% so với khối lượng xi măng), tỷ lệ nước/xi măng từ 0,36 đến 0,39 tuỳ thuộc vào loại, nhãn hiệu xi măng sử dụng cũng như yêu cầu của thiết kế.

Cách trộn 

       Tuỳ thuộc vào thiết bị trộn, mục đích bơm, thời gian trộn và tỷ lệ nước/xi măng phải được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu thi công.

       Khi thi công bằng phương pháp cơ học thì thời gian trộn tối thiều là 3 phút cho hiệu quả tốt nhất. Trình tự trộn thích hợp nhất là trộn đều xi măng và SACA-C sau đó đưa lượng nước đã được định lượng vào trộn đều.

Thi công

       Thi công vữa lỏng càng sớm càng tốt ngay sau khi trộn để đạt hiệu quả cao nhất của quá trình trương nở. Nên dùng các phương pháp rót hoặc bơm vữa phù hợp để đảm bảo dòng chảy của vữa được liên tục.

       Không được thêm cát vào hỗn hợp vữa rót SACA-C khi thi công bê tông dự ứng lực.

Lưu ý:

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng sản phẩm SACA-C cần phải tiến hành thí nghiệm xác định tỷ lệ nước/xi  măng cũng như tỷ lệ SACA-C/xi măng thích hợp.

Trộn hỗn hợp vữa xi măng đến khi đạt được độ đồng nhất (hỗn hợp vữa không bị vón cục).

Không được cho thêm cát hoặc cốt liệu vào hỗn hợp vữa có sử dụng SACA-C.

An toàn khi sử dụng

Đeo khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ khi sử dụng loại bột này. Do sản phẩm gốc xi măng nên có tính kiềm, nếu dính vào da cần rửa sạch ngay bằng nước.

Các dụng cụ dùng xong phải rửa sạch ngay bằng nước.

Bảo quản

       Bảo quản trong kho khô ráo, thoáng, không ẩm ướt, có kệ kê cách nền và tường kho tối thiểu 20 cm, và không được xếp cao quá 10 bao. Thời gian bảo quản 24 tháng kể từ ngày sản xuất trong điều kiện bao bì còn nguyên chưa mở.

Viện Vật liệu xây dựng

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực nào bạn quan tâm nhiều nhất trên website?OK  Kết quả