Viện VLXD làm việc với đoàn chuyên gia Ba Lan

Ngày 04/04/2014 04:15
Ngày 31/3/2014 tại Viện VLXD, Viện trưởng Viện VLXD đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia Ba Lan nhằm giới thiệu, trao đổi về các lĩnh vực hoạt động, cũng như tìm hiểu tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

Chưa có ảnh

Đại diện Viện VLXD có PGS.TS. Lương Đức Long, Viện trưởng; Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Huynh cùng các cán bộ, chuyên gia liên quan đến lĩnh vực hợp tác. 

Về phía đoàn Ba Lan có các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực vật liệu chịu lửa, vật liệu gốm sứ, vật liệu xây dựng: GS.TSKH Jerzy Lis - Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Ba Lan, nguyên Phó hiệu trưởng Học viện Khoa học và Công nghệ AGH, Krakow, Trưởng đoàn; GS.TS Jan Malolepszy – Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện VLXD và Gốm sứ  Học viện Khoa học và Công nghệ AGH, Krakow; ThS.KS. Jozef Siwiec, Chủ tịch Liên hiệp các xi nghiệp Vật liệu chịu lửa Ropczyce, Đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất vật liệu chịu lửa Ba Lan, cùng một số chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp sản xuất VLXD khác. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu chức năng hoạt động, các lĩnh vực hoạt động thuộc thế mạnh, những kết quả nổi bật trong đào tạo, nghiên cứu và triển khai KHCN, và mong muốn hợp tác từ hai phía. Qua trao đổi thảo luận, hai bên nhận thấy có rất nhiều điểm chung trong hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng các kết quả nghiên cứu này vào thực tiễn sản xuất vật liệu xây dựng, đồng thời đánh giá cao năng lực cũng như phương hướng triển khai hoạt động trong thời gian tới của mỗi bên. 

Hai bên nhất trí thiết lập Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm định hướng cho sự hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đầu tư thương mại và mở rộng thị trường kinh doanh. Phía Ba Lan bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho các cán bộ của Viện VLXD được tham gia các khóa học đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn tại Ba Lan.

Việc thiết lập mối hợp tác mang tính sâu rộng này thể hiện sự hiểu biết và lòng tin tưởng sâu sắc của mỗi bên dành cho nhau, được kế thừa, làm mới từ mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, thân thiết "như anh em một nhà" – dẫn lời trưởng đoàn GS.TSKH Jerzy Lis. Hy vọng rằng, thỏa thuận hợp tác trong biên bản ghi nhớ sẽ được hai bên triển khai có hiệu quả trong tương lai gần sắp tới. 

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:
Trung tâm Thông tin