Làm việc với đoàn chuyên gia Nhật Bản về dự án nghiên cứu tiền khả thi sản xuất tái chế phế thải xây dựng ở Việt Nam

Ngày 22/08/2013 10:30
Ngày 16/8/2013, tại Viện VLXD đã diễn ra buổi làm việc giữa Viện VLXD và đoàn chuyên gia Nhật Bản về triển khai dự án nghiên cứu tiền khả thi sản xuất tái chế phế thải xây dựng ở Việt Nam.

Chưa có ảnh

Đại diện Viện VLXD có TS. Lương Đức Long, Viện trưởng, cùng các cán bộ có liên quan. Đoàn chuyên gia Nhật Bản đến từ các đơn vị: Công ty ICHIKAWA KANKYO ENGINEERING CO. LIMITED - IKE (Đơn vị chủ trì dự án), Trung tâm Thử nghiệm Vật liệu xây dựng Nhật Bản (Japan Testing Centre for construction materials -JTCCM), Trường Đại học Tokyo Nhật Bản, Viện Nghiên cứu Môi trường Nhật Bản, Trường Đại học Fukuoka Nhật Bản.

Trong buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về năng lực của các bên tham gia. Viện Vật liệu XD đã tóm tắt lại các kết quả nghiên cứu liên quan đến tái chế và sử dụng vật liệu tái chế từ phế thải xây dựng do Viện thực hiện trong những năm gần đây. 

Hai bên đã trao đổi và khẳng định lại các mục tiêu của dự án hợp tác (nghiên cứu tiền khả thi sản xuất tái chế phế thải xây dựng ở Việt Nam) và các nội dụng chính cần thực hiện đó là: khảo sát, đánh giá tình hình về xử lý phế thải xây dưng ở Việt Nam, nhu cầu và năng lực của các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng lien quan, xây dựng tiêu chuẩn liên quan đến việc sử dụng sản phẩm tái chế v.v... 

Cùng ngày các bên đã tham quan các phòng thí nghiệm của Viện VLXD, một số cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng tại Hà Nội và cơ sở sản xuất thử nghiệm tái chế phế thải phá dỡ công trình tại Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - công trình do Viện Vật liệu xây dựng tư vấn và chuyền giao công nghệ.

Dự án sẽ được phía Nhật Bản và Viện Vật liệu xây dựng triển khai trong hai năm 2013-2014.

Việt Hùng