Viện Vật liệu xây dựng (VLXD) tiếp đón và làm việc với Tổng Hội công nghiệp thiết bị nhà ở và Vật liệu xây dựng (Nhật Bản)

Ngày 25/02/2013 10:39
Ngày 22/2/2013 nhân cuộc hội thảo quốc tế về “Vật liệu xanh và các tiêu chuẩn liên quan” được tổ chức tại Việt Nam, đoàn công tác của Tổng Hội công nghiệp thiết bị nhà ở và Vật liệu xây dựng J–CHIF (Nhật Bản) đã thăm và làm việc với Viện VLXD.

Chưa có ảnh

Tham dự đoàn công tác của Nhật bản còn có đại diện của Trung tâm thử nghiệm VLXD Nhật Bản, đại diện Hiệp hội sản xuất sơn, Hiệp hội sản xuất kính Nhật Bản, Viện nghiên cứu Nomura, Công ty Tthuỷ tinh sợi Asahi, Công ty TNHH vật liệu cách nhiệt, Tập đoàn Nichiha Nhật Bản.

Sau buổi thăm quan về hệ thống các phòng thí nghiệm VLXD của Viện, TS. Lương Đức Long – Viện trưởng Viện VLXD cùng các cán bộ nghiên cứu của Viện đã thân mật tiếp đoàn.  Hai bên đã cùng nhau trao đổi thông tin về các vấn đề thử nghiệm vật liệu cách nhiệt, kính xây dựng, sơn,… cùng với hệ thống các tiêu chuẩn về VLXD của 2 nước. Tại buổi làm việc, ông IKUO Tomita – Giám đốc điều hành Tổng hội công nghiệp thiết bị nhà ở và VLXD (Nhật bản) cũng đề xuất nh
ng định hướng và mong muốn hợp tác trong thi gian ti với Viện VLXD. 

Hai bên đã thảo luận và cùng nhau định hướng một số nội dung hợp tác về lĩnh vực xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm, thống nhất các nội dung của tiêu chuẩn phương pháp thử cho các sản phẩm sơn, kính low e và liên kết hợp tác để cấp chứng nhận sản phẩm VLXD xanh tại Việt Nam.Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp và hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản./

Trung tâm ISIC