Viện nghiên cứu khí thuộc Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Ukraina thăm và làm việc tại Viện Vật liệu xây dựng

Ngày 15/08/2012 10:44
Ngày 3/8/2012, Viện nghiên cứu khí thuộc Viện hàn lâm khoa học Ukraina (The Gas Institute of the National Academic of Science of Ukraine (ICTS) do Giáo sư BORYS I.BONDARENKO dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Viện Vật liệu xây dựng (VLXD).

Chưa có ảnh

Tham gia buổi tiếp và làm việc với đoàn về phía Viện VLXD có TS. Lương Đức Long - Viện trưởng, TS. Mai Ngọc Tâm - Phó Viện trưởng và nhiều cán bộ nghiên cứu của Viện VLXD. Ngoài ra, tại buổi làm việc còn có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Đức - Tổng giám đốc - Đại diện tập đoàn Hoàng gia và ông Dương Quốc Sỹ - Tổng Giám đốc - Đại diện của Trung tâm được Đầu tư Dịch vụ tư vấn đầu tư và Đào tạo. 

Thay mặt cho Viện nghiên khí, giáo sư Borys I. Bondarenko đã giới thiệu các kết quả nghiên cứu và thành tựu của Viện trong các lĩnh vực: chế tạo xi măng, bê tông, môi trường, tiết kiệm năng lượng, vật liệu mới, vật liệu chịu lửa, chất kết dính geopolymer và các VLXD tiên tiến trong tương lai. Trong đó: 

- Thiết kế các loại lò nung vôi công nghiệp tiết kiệm 25-30% nhiên liệu.

- Phát triển các loại lò tuynel mini nung gạch tiết kiệm năng lượng.

- Các công nghệ hàn plasma.

- Công nghệ phủ plasma tạo lớp phủ gốm alumino ceramic để bảo vệ cho các kết cấu kim loại.

- Thiết kế các lò khí hóa biomass và các lò đốt rác thải nguy hại sử dụng plasma nhiệt độ thấp.

- Chế tạo các loại vật liệu xây dựng xốp cách nhiệt.

Sau khi nghe giáo sư Bondarenko trình bầy, TS. Lương Đức Long – Viện trưởng Viện VLXD đã phát biểu hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn ICTS tại Viện và bày tỏ sự quan tâm hợp tác của Viện VLXD với Viện Khí Ucraina (ICTS) trong các lĩnh vực được coi là thế mạnh của ICTS nhất là lĩnh vực thiết kế chế tạo các lò nung vôi công nghiệp tiết kiệm năng lượng và các lò đốt rác thải tận thu năng lượng đảm bảo môi trường. 

Kết thúc buổi làm việc đại diện các bên đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực xi măng, bê tông xốp, năng lượng, môi trường và phát triển VL mới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:Giáo sư Bondarenko trình bày tại buổi làm việc với Viện VLXD

Trung tâm Thông tin